Nội dung công khai số liệu dự toán ngân sách nhà nước quý đã báo cáo Chính phủ và được Quốc hội quyết định bao gồm những nội dung nào?

Ngày hỏi:29/05/2017

Nội dung công khai số liệu và thuyết minh tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước quý đã được báo cáo Chính phủ đã được Quốc hội quyết định bao gồm những nội dung nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Đinh Tấn Đạt là quân nhân hưu trí tại Cam Ranh – Khánh Hòa. Trong thời gian qua, nhờ đọc các thông tin trên báo chí, tôi thấy tình trạng sử dụng công quỹ không hợp lý đang diễn ra gây lãng phí cho ngân sách Nhà nước. Bởi vậy, Chính phủ đã quyết định hình thành cơ chế công khai ngân sách nhà nước. Trong các kỳ họp Quốc hội được phát trực tiếp trên truyền hình, tôi có nghe các đại biểu đề cập về cơ chế công khai chỉ tiêu phân bổ ngân sách trung ương. Tuy nhiên, cụ thể quy định này như thế nào tôi không rõ, bởi vậy tôi rất khó khăn để tiếp thu nội dung này dù rất muốn theo dõi. Tôi mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp cho tôi nội dung công khai số liệu và thuyết minh tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước quý đã được báo cáo Chính phủ đã được Quốc hội quyết định bao gồm những nội dung nào? Tôi có thể xem chi tiết vấn đề này tại văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. datph**@***

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung công khai số liệu và thuyết minh tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước quý đã được báo cáo Chính phủ đã được Quốc hội quyết định đã được báo cáo Chính phủ đã được Quốc hội quyết định quy định tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư 343/2016/TT-BTC hướng dẫn thực hiện công khai ngân sách nhà nước đối với các cấp ngân sách do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành cụ thể như sau:

   a) Công khai số liệu thực hiện dự toán ngân sách nhà nước quý (06 tháng, năm):

   - Cân đối ngân sách nhà nước quý (06 tháng, năm) (theo Biểu số 23/CK-NSNN ban hành kèm theo Thông tư này)

   - Ước thực hiện thu ngân sách nhà nước quý (06 tháng, năm) (theo Biểu số 24/CK-NSNN ban hành kèm theo Thông tư này)

   - Ước thực hiện chi ngân sách nhà nước quý (06 tháng, năm) (theo Biểu số 25/CK-NSNN ban hành kèm theo Thông tư này)

   b) Công khai thuyết minh tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước quý (06 tháng, năm).

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về công khai số liệu và thuyết minh tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước quý đã được báo cáo Chính phủ đã được Quốc hội quyết định. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Thông tư 343/2016/TT-BTC

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Công khai
  Ngân sách nhà nước
  Chính phủ
  Quốc hội
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn