Nội dung công khai số liệu ngân sách huyện quý đã được báo cáo Ủy ban huyện bao gồm những nội dung nào?

Ngày hỏi:29/05/2017

Nội dung công khai số liệu và thuyết minh tình hình thực hiện dự toán ngân sách huyện quý đã được báo cáo Ủy ban huyện bao gồm những nội dung nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Quảng là quân nhân hưu trí tại huyện Vũ Thư – Thái Bình. Trong thời gian qua, nhờ đọc các thông tin trên báo chí, tôi thấy tình trạng sử dụng công quỹ không hợp lý đang diễn ra gây lãng phí cho ngân sách Nhà nước. Bởi vậy, Chính phủ đã quyết định hình thành cơ chế công khai ngân sách nhà nước. Trong các kỳ họp Quốc hội được phát trực tiếp trên truyền hình, tôi có nghe các đại biểu đề cập về cơ chế công khai chỉ tiêu phân bổ ngân sách trung ương. Tuy nhiên, cụ thể quy định này như thế nào tôi không rõ, bởi vậy tôi rất khó khăn để tiếp thu nội dung này dù rất muốn theo dõi. Đặc biệt là việc công khai ngân sách tại địa phương. Tôi mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp cho tôi nội dung công khai số liệu và thuyết minh tình hình thực hiện dự toán ngân sách huyện quý đã được báo cáo Ủy ban huyện bao gồm những nội dung nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. quattoi**@***

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung công khai số liệu và thuyết minh tình hình thực hiện dự toán ngân sách huyện quý đã được báo cáo Ủy ban huyện quy định tại Khoản 3 Điều 11 Thông tư 343/2016/TT-BTC hướng dẫn thực hiện công khai ngân sách nhà nước đối với các cấp ngân sách do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành cụ thể như sau:

   a) Công khai số liệu thực hiện dự toán ngân sách huyện quý

   - Cân đối ngân sách huyện quý (06 tháng, năm) (theo Biểu số 93/CK-NSNN ban hành kèm theo Thông tư này)

   - Ước thực hiện thu ngân sách nhà nước quý (06 tháng, năm) (theo Biểu số 94/CK-NSNN ban hành kèm theo Thông tư này)

   - Ước thực hiện chi ngân sách huyện quý (06 tháng, năm) (theo Biểu số 95/CK-NSNN ban hành kèm theo Thông tư này)

   b) Công khai thuyết minh tình hình thực hiện dự toán ngân sách huyện quý (06 tháng, năm).

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nội dung công khai số liệu và thuyết minh tình hình thực hiện dự toán ngân sách huyện quý đã được báo cáo Ủy ban huyện . Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Thông tư 343/2016/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Khoản 3 Điều 11 Thông tư 343/2016/TT-BTC Tải về
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn