Nội dung hỗ trợ thân nhân liệt sĩ đang công tác trong Quân đội

Ngày hỏi:31/10/2018

Chào Ban biên tập, tôi tên Thành Vinh hiện là học viên tại trường Trung cấp cảnh sát nhân dân 2, tôi sắp hoàn thành khóa học của mình. Theo đó, bố tôi là liệt sĩ nên tôi muốn biết quyền lợi của mình, nên nhờ Ban biên tập hỗ trợ giúp: Nội dung hỗ trợ thân nhân liệt sĩ đang công tác trong Quân đội. Mong sớm nhận được phản hồi.

(*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 2 Quyết định 4696/QĐ-BQP năm 2015 thực hiện hỗ trợ đối với thân nhân liệt sĩ đang công tác trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, có quy định về nội dung hỗ trợ như sau:

   Các đối tượng là Sĩ quan; quân nhân chuyên nghiệp; công nhân, viên chức quốc phòng; hạ sĩ quan, binh sĩ; lao động hợp đồng đang công tác trong Quân đội (kể cả các doanh nghiệp quân đội) là bố đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng và con đẻ của liệt sĩ. Được thực hiện một số nội dung hỗ trợ như sau:

   1. Về đào tạo, bố trí, sử dụng

   a) Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng, được ưu tiên tuyển chọn đi đào tạo tại các học viện, nhà trường trong và ngoài Quân đội theo quy định; được bố trí công tác ở đơn vị gần nơi cư trú để có điều kiện chăm sóc gia đình;

   b) Hạ sĩ quan, binh sĩ được ưu tiên cử tuyển hoặc dự tuyển vào các trường trong và ngoài Quân đội theo quy định; sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nếu đủ điều kiện, được ưu tiên chuyển chế độ phục vụ sang quân nhân chuyên nghiệp hoặc công nhân, viên chức quốc phòng;

   c) Công nhân, viên chức quốc phòng có thời gian công tác từ 12 tháng trở lên, nếu có nguyện vọng, được chuyển chế độ phục vụ sang quân nhân chuyên nghiệp theo quy định;

   d) Lao động hợp đồng có đủ điều kiện được ưu tiên tuyển dụng công nhân, viên chức quốc phòng.

   2. Về thời gian phục vụ trong Quân đội

   Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, nếu có nguyện vọng, được kéo dài thời hạn phục vụ tại ngũ không quá 5 năm so với tuổi quy định.

   3. Về nhà ở

   Gia đình thân nhân liệt sĩ có khó khăn về nhà ở thì được hỗ trợ về nhà ở theo quy định tại Điều 3 Quyết định này.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn