Nội dung nào không bắt buộc trên biên lai đã lập từ nguồn thu thuộc ngân sách nhà nước

Ngày hỏi:31/08/2017

Nội dung nào không bắt buộc trên biên lai đã lập từ nguồn thu thuộc ngân sách nhà nước được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thuỳ Giang hiện đang làm việc tại một cơ quan nhà nước của tỉnh Quảng Ngãi, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Nội dung nào không bắt buộc trên biên lai đã lập từ nguồn thu thuộc ngân sách nhà nước được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung nào không bắt buộc trên biên lai đã lập từ nguồn thu thuộc ngân sách nhà nước
   (ảnh minh họa)
  • Các nội dung không bắt buộc trên biên lai đã lập từ nguồn thu thuộc ngân sách nhà nước được pháp luật quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 303/2016/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng chứng từ thu tiền phí, lệ phí thuộc ngân sách nhà nước do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau:

   Ngoài các thông tin bắt buộc theo hướng dẫn tại khoản 1 Điều này, tổ chức thu phí, lệ phí có thể tạo thêm các thông tin khác, kể cả tạo lô-gô, hình ảnh trang trí hoặc quảng cáo phù hợp với quy định của pháp luật và không che khuất, làm mờ các nội dung bắt buộc thể hiện trên biên lai.

   Cỡ chữ của các thông tin tạo thêm không được lớn hơn cỡ chữ của các nội dung bắt buộc thể hiện trên biên lai.

   Trên đây là câu trả lời về các nội dung không bắt buộc trên biên lai đã lập từ nguồn thu thuộc ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 303/2016/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn