Phạm vi bảo đảm tài chính từ ngân sách nhà nước để thi hành án

Ngày hỏi:08/06/2017

Phạm vi bảo đảm tài chính từ ngân sách nhà nước để thi hành án được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Huyền Thanh hiện đang làm công chức tại Quảng Bình. Tôi có một thắc mắc trong việc thi hành án mong được ban biên tập tư vấn giúp đỡ. Phạm vi bảo đảm tài chính từ ngân sách nhà nước để thi hành án được quy định như thế nào? Cụ thể được quy định tại văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Thanh_098*****

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phạm vi bảo đảm tài chính từ ngân sách nhà nước để thi hành án được quy định tại Điều 4 Thông tư liên tịch 07/2016/TTLT-BTP-BTC hướng dẫn bảo đảm tài chính từ ngân sách nhà nước để thi hành án như sau:

   1. Ngân sách nhà nước bảo đảm tài chính để thi hành án trong các trường hợp sau:

   a) Đối với nghĩa vụ thanh toán bằng tiền được xác định trong bản án, quyết định, bao gồm nghĩa vụ bằng tiền mặt, nghĩa vụ bằng tài sản nếu bản án, quyết định đã quy ra thành tiền.

   b) Đối với nghĩa vụ được xác định trong bản án, quyết định là nghĩa vụ giao tài sản nhưng tài sản phải giao bị giảm giá trị hoặc tài sản phải giao không còn sau khi bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật.

   2. Trường hợp nghĩa vụ thi hành án của cơ quan, tổ chức phát sinh do người thi hành công vụ gây ra và đã được giải quyết theo trình tự, thủ tục bồi thường nhà nước thì việc thi hành bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật được thực hiện theo quy định của pháp luật về trách nhiệm bồi thường của nhà nước.

   Trên đây là quy định về Phạm vi bảo đảm tài chính từ ngân sách nhà nước để thi hành án. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 07/2016/TTLT-BTP-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tài chính
  Ngân sách nhà nước
  Thi hành án
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn