Phụ cấp lưu trú là gì?

Ngày hỏi:01/07/2017

Phụ cấp lưu trú được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoàng Ngọc Anh Tú, hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về phụ cấp lưu trú nhưng tôi chưa tìm được văn bản quy định. Vì vậy, tôi muốn hỏi phụ cấp lưu trú là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0987***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phụ cấp lưu trú được quy định tại Khoản 1 Điều 6 Thông tư 40/2017/TT-BTC Quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị như sau:

   Phụ cấp lưu trú là khoản tiền hỗ trợ thêm cho người đi công tác ngoài tiền lương do cơ quan, đơn vị cử người đi công tác chi trả, được tính từ ngày bắt đầu đi công tác đến khi kết thúc đợt công tác trở về cơ quan, đơn vị (bao gồm thời gian đi trên đường, thời gian lưu trú tại nơi đến công tác).

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phụ cấp lưu trú. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 40/2017/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn