Phụ nữ đang nuôi con nhỏ có được miễn đóng Quỹ phòng chống thiên tai?

Ngày hỏi:23/08/2021

Cho hỏi, trường hợp phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi thì có được miễn đóng Quỹ phòng chống thiên tai cấp tỉnh hay không? Mong được hỗ trợ theo quy định mới nhất.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phụ nữ đang nuôi con nhỏ có được miễn đóng Quỹ phòng chống thiên tai?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 1 Điều 13 Nghị định 78/2021/NĐ-CP (Có hiệu lực từ 15/09/2021) quy định về đối tượng được miễn đóng góp vào Quỹ phòng, chống thiên tai cấp tỉnh, bao gồm:

   ...

   - Người khuyết tật hoặc bị suy giảm khả năng lao động từ 21% trở lên, người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc mắc bệnh tâm thần có chứng nhận của bệnh viện từ cấp huyện trở lên.

   - Người đang trong giai đoạn thất nghiệp hoặc không có việc làm từ 6 tháng trong 1 năm trở lên.

   - Phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi.

   - Thành viên hộ gia đình thuộc diện nghèo hoặc cận nghèo; thành viên hộ gia đình ở các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo, các xã khu vực III và các thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo các Nghị định của Chính phủ, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản pháp luật khác có liên quan; thành viên hộ gia đình bị thiệt hại nặng do thiên tai, dịch bệnh, cháy nổ, tai nạn.

   Như vậy, căn cứ quy định trên thì phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi thuộc đối tượng được miễn đóng góp vào Quỹ phòng, chống thiên tai cấp tỉnh.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn