Phương pháp xác định chỉ tiêu giám sát dự trữ ngoại hối nhà nước so với nợ nước ngoài ngắn hạn

Ngày hỏi:20/09/2017

Phương pháp xác định chỉ tiêu giám sát dự trữ ngoại hối nhà nước so với nợ nước ngoài ngắn hạn được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Lam hiện đang sống và làm việc tại Biên Hòa. Tôi hiện đang làm nhân viên ngân hàng. Tôi có nghe về chỉ tiêu giám sát nợ nước ngoài của quốc gia. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi phương pháp xác định chỉ tiêu giám sát dự trữ ngoại hối nhà nước so với nợ nước ngoài ngắn hạn được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương pháp xác định chỉ tiêu giám sát dự trữ ngoại hối nhà nước so với nợ nước ngoài ngắn hạn được quy định tại Khoản 3 Điều 5 Thông tư 56/2011/TT-BTC về hướng dẫn phương pháp tính toán chỉ tiêu giám sát và tổ chức hoạt động giám sát nợ công và nợ nước ngoài của quốc gia do Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   a) Chỉ số này phản ánh khả năng sử dụng dự trữ ngoại hối nhà nước để trả các khoản nợ nước ngoài ngắn hạn và được tính tại thời điểm 31/12 hàng năm.

   b) Chỉ số này được tính như sau:

   Dự trữ ngoại hối nhà nước so với nợ nước ngoài ngắn hạn

   =

   Dự trữ ngoại hối nhà nước tại thời điểm 31/12

   x 100%

   Dư nợ nước ngoài ngắn hạn tại thời điểm 31/12

   Trên đây là tư vấn về phương pháp xác định chỉ tiêu giám sát dự trữ ngoại hối nhà nước so với nợ nước ngoài ngắn hạn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 56/2011/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn