Phương thức hỗ trợ cho các hoạt động văn học nghệ thuật được quy định như thế nào?

Phương thức hỗ trợ cho các hoạt động văn học nghệ thuật được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Doãn Trường hiện công việc của tôi là Trưởng ban văn hóa xã của một huyện trên địa bàn huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh, tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật như sau, hàng năm sẽ có nguồn ngân sách nhà nước hỗ trợ cho các hoạt động văn học nghệ thuật. Vậy Anh/ Chị cho tôi hỏi phương thức hỗ trợ cho các hoạt động văn học nghệ thuật được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Doãn Trường (doantruong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương thức hỗ trợ cho các hoạt động văn học nghệ thuật được quy định tại Điều 5 Thông tư 42/2017/TT-BTC hướng dẫn việc quản lý, sử dụng kinh phí hỗ trợ từ ngân sách nhà nước cho hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật, báo chí ở Trung ương và các Hội Văn học nghệ thuật địa phương, hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao ở các Hội Nhà báo địa phương giai đoạn 2016 - 2020 do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, có quy định về phương thức hỗ trợ cho các hoạt động văn học nghệ thuật như sau:

   Phương thức hỗ trợ thực hiện theo quy định tại Điều 5 (Đối với hoạt động sáng tạo văn học nghệ thuật) và Điều 8 (Đối với hoạt động hỗ trợ báo chí) Thông tư số 16/2016/TT-BVHTTDL ngày 27 tháng 12 năm 2016 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn thực hiện Quyết định số 650/QĐ-TTg ngày 25/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tiếp tục hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật, báo chí ở Trung ương và các Hội Văn học nghệ thuật địa phương, hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao ở các Hội Nhà báo địa phương giai đoạn 2016 - 2020.

   Trên đây là câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về phương thức hỗ trợ cho các hoạt động văn học nghệ thuật. Để hiểu rõ hơn vầ vấn đề này, bạn có thể tham khảo tại Thông tư 42/2017/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn