Phương thức hỗ trợ và nhiệm vụ chi hỗ trợ sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi của ngân sách nhà nước

Ngày hỏi:15/05/2018

Phương thức hỗ trợ và nhiệm vụ chi hỗ trợ sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi của ngân sách nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thái hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về mức hỗ trợ sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi phương thức hỗ trợ và nhiệm vụ chi hỗ trợ sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi của ngân sách nhà nước được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương thức hỗ trợ và nhiệm vụ chi hỗ trợ sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi của ngân sách nhà nước được quy định tại Điều 5 Nghị định 62/2018/NĐ-CP về hỗ trợ kinh phí sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi, theo đó:

   1. Ngân sách nhà nước chi trả kinh phí sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi trực tiếp cho các tổ chức khai thác công trình thủy lợi trên cơ sở nghiệm thu diện tích, khối lượng, biện pháp tưới tiêu và mức hỗ trợ theo quy định tại Nghị định này.

   a) Ngân sách trung ương chi trả kinh phí sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi cho các tổ chức khai thác công trình thủy lợi trung ương.

   b) Ngân sách địa phương chi trả cho các tổ chức khai thác công trình thủy lợi địa phương.

   2. Các địa phương sử dụng ngân sách địa phương và nguồn hỗ trợ từ ngân sách trung ương (nếu có) để hỗ trợ các tổ chức khai thác công trình thủy lợi địa phương. Ngân sách trung ương hỗ trợ theo nguyên tắc hỗ trợ có Mục tiêu từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện các chính sách an sinh xã hội do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

   Trên đây là tư vấn về phương thức hỗ trợ và nhiệm vụ chi hỗ trợ sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi của ngân sách nhà nước. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 62/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Dịch vụ công ích
  Ngân sách nhà nước
  Công trình thủy lợi
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn