Quan hệ giữa đấu giá viên với người tập sự hành nghề đấu giá được pháp luật quy định như thế nào?

Ngày hỏi:16/03/2019

Ban biên tập hãy giúp tôi giải đáp thắc mắc sau đây: Quan hệ giữa đấu giá viên với người tập sự hành nghề đấu giá được pháp luật quy định như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quan hệ giữa đấu giá viên với người tập sự hành nghề đấu giá được pháp luật quy định 10 Quy tắc đạo đức nghề nghiệp đấu giá viên được ban hành kèm theo Thông tư 14/2018/TT-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp với nội dung như sau:

   - Đấu giá viên có bổn phận tham gia vào công tác hướng dẫn tập sự nghề đấu giá, nêu cao trách nhiệm, tận tâm truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm nghề nghiệp đối với người tập sự hành nghề đấu giá.

   - Đấu giá viên hướng dẫn người tập sự hành nghề đấu giá không được thực hiện những việc sau:

   + Phân biệt, đối xử mang tính cá nhân đối với những người đang tập sự hành nghề đấu giá mà mình hướng dẫn;

   + Đòi hỏi lợi ích vật chất, tinh thần từ người tập sự hành nghề đấu giá;

   + Thông đồng với người tập sự hành nghề đấu giá để báo cáo sai sự thật, báo cáo khống về kết quả tập sự hành nghề đấu giá;

   + Lợi dụng tư cách là đấu giá viên hướng dẫn để buộc người tập sự hành nghề đấu giá phải làm những việc không thuộc phạm vi tập sự hoặc những hành vi vi phạm pháp luật, trái đạo đức xã hội nhằm đạt được những lợi ích cho mình.

   Trên đây là nội dung giải đáp về quan hệ giữa đấu giá viên với người tập sự hành nghề đấu giá.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn