Quyền hạn của Quỹ bảo vệ và phát triển rừng là gì?

Ngày hỏi:23/08/2017

Quyền hạn của Quỹ bảo vệ và phát triển rừng là gì? Xin chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi hiện đang sinh sống tại tỉnh Kon Tum, tôi được biết ở tỉnh tôi có một cơ quan tên là Quỹ bảo vệ và phát triển rừng nhưng không biết rõ về việc tổ chức quản lý và hoạt động của Quỹ. Chính vì thế, tôi có thắc mắc này mong nhận được sự tư vấn từ các anh/chị trong Ban biên tập. Quyền hạn của Quỹ bảo vệ và phát triển rừng được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định chi tiết nội dung này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi chân thành cảm ơn anh/chị rất nhiều.

Khánh Nam (nam***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền hạn của Quỹ bảo vệ và phát triển rừng được quy định tại Khoản 2 Điều 6 Nghị định 05/2008/NĐ-CP về việc quỹ bảo vệ và phát triển rừng như sau:

   a) Phân bổ kinh phí cho từng chương trình, dự án hoặc các hoạt động phi dự án theo kế hoạch hàng năm được phê duyệt;

   b) Kiểm tra, đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện chương trình, dự án hoặc các hoạt động phi dự án được Quỹ hỗ trợ;

   c) Đình chỉ, thu hồi kinh phí đã hỗ trợ khi phát hiện tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư thôn vi phạm cam kết về sử dụng kinh phí hoặc vi phạm các quy định khác của pháp luật liên quan;

   d) Kiến nghị với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành, bổ sung, sửa đổi các quy định về đối tượng, hoạt động được hỗ trợ từ Quỹ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về quyền hạn của Quỹ bảo vệ và phát triển rừng. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 05/2008/NĐ-CP.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn