Quyền lợi của tổ chức bảo lãnh chính hoặc thành viên tổ hợp bảo lãnh trái phiếu chính quyền địa phương

Ngày hỏi:17/10/2017

Quyền lợi của tổ chức bảo lãnh chính hoặc thành viên tổ hợp bảo lãnh trái phiếu chính quyền địa phương được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Như Linh hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi đang tìm hiểu về trái phiếu chính quyền địa phương. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi quyền lợi của tổ chức bảo lãnh chính hoặc thành viên tổ hợp bảo lãnh trái phiếu chính quyền địa phương được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền lợi của tổ chức bảo lãnh chính hoặc thành viên tổ hợp bảo lãnh trái phiếu chính quyền địa phương được quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư 100/2015/TT-BTC hướng dẫn về phát hành trái phiếu chính quyền địa phương tại thị trường trong nước do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, cụ thể:

   Quyền lợi của tổ chức bảo lãnh chính hoặc thành viên tổ hợp bảo lãnh được quy định như sau:

   a) Được đàm phán và thống nhất với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc tổ chức được ủy quyền về đợt bảo lãnh phát hành trái phiếu.

   b) Được quyền mua trái phiếu của đợt bảo lãnh phát hành theo hợp đồng bảo lãnh ký kết với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc tổ chức được ủy quyền. Tổ chức bảo lãnh chính có thể mua trái phiếu cho mình hoặc cho các khách hàng của mình.

   c) Được hưởng phí bảo lãnh trên cơ sở đàm phán thống nhất với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc tổ chức được ủy quyền theo quy định tại Thông tư này.

   Trên đây là tư vấn về quyền lợi của tổ chức bảo lãnh chính hoặc thành viên tổ hợp bảo lãnh trái phiếu chính quyền địa phương. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 100/2015/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trái phiếu chính quyền địa phương
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn