Quyết toán kinh phí hỗ trợ tài chính đối với Khu kinh tế quốc phòng

Ngày hỏi:10/01/2018

Quyết toán kinh phí hỗ trợ tài chính đối với Khu kinh tế quốc phòng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Phượng hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang tìm hiểu về cơ chế hỗ trợ tài chính đối với Khu kinh tế quốc phòng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi quyết toán kinh phí hỗ trợ tài chính đối với Khu kinh tế quốc phòng được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyết toán kinh phí hỗ trợ tài chính đối với Khu kinh tế quốc phòng được quy định tại Điều 10 Thông tư 02/2018/TT-BTC về hướng dẫn cơ chế hỗ trợ tài chính đối với Khu kinh tế quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành (có hiệu lực 17/02/2018), theo đó:

   1. Kết thúc năm báo cáo, đơn vị phải lập báo cáo quyết toán kinh phí hỗ trợ kèm theo báo cáo tài chính năm (trường hợp là doanh nghiệp quốc phòng an ninh, doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Quốc phòng làm nhiệm vụ tại địa bàn C) gửi Bộ Quốc phòng và Bộ Tài chính.

   2. Bộ Quốc phòng có trách nhiệm kiểm tra quyết toán việc sử dụng kinh phí hỗ trợ đảm bảo đúng chế độ của nhà nước và quy định tại Thông tư này, trường hợp chi sai chế độ hoặc vượt mức chi quy định, Bộ Quốc phòng có quyền xuất toán khoản chi sai chế độ, vượt mức quy định. Người nào ra lệnh chi sai phải bồi thường và tùy theo mức độ phải chịu hình thức xử phạt theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về quyết toán kinh phí hỗ trợ tài chính đối với Khu kinh tế quốc phòng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 02/2018/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Khu kinh tế quốc phòng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn