Sản phẩm giống gốc vật nuôi là gì?

Ngày hỏi:27/02/2018

Sản phẩm giống gốc vật nuôi là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thư hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang công tác trong lĩnh vực nông nghiệp. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Sản phẩm giống gốc vật nuôi là gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Định nghĩa sản phẩm giống gốc vật nuôi được quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 116/2016/TT-BTC hướng dẫn lập, phân bổ dự toán, thanh toán, quyết toán kinh phí sản phẩm công ích giống nông nghiệp, thủy sản do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Sản phẩm giống gốc vật nuôi là sản phẩm giống (con giống, tinh, phôi) được sinh ra từ đàn giống cụ kỵ, ông, bà đối với lợn; từ dòng thuần, ông, bà đối với gia cầm; từ đàn hạt nhân đối với gia súc lớn; từ đàn giống thuần đối với ong và tằm.

   Trên đây là tư vấn về định nghĩa sản phẩm gốc vật nuôi. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 116/2016/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn