Thẩm quyền của Thủ trưởng đơn vị THADS khi trực tiếp sử dụng ngân sách

Ngày hỏi:13/10/2018

Ban biên tập có nhận được câu hỏi gửi về của bạn có mail ****@gmail.com với nội dung:

Tôi nghe nói khi đơn vị mua tài sản nào mà trị giá dưới 100 triệu đồng thì sẽ do thủ trưởng đơn vị quyết định, như vậy có đúng không? Hay cụ thể hơn, nhờ các bạn hỗ trợ giúp: Thẩm quyền của Thủ trưởng đơn vị THADS khi trực tiếp sử dụng ngân sách được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 8 Thông tư 03/2011/TT-BTP về phân cấp quản lý tài chính, tài sản, đầu tư xây dựng cơ bản cho Tổng cục Thi hành án dân sự và cơ quan thi hành án dân sự do Bộ Tư pháp ban hành, thẩm quyền của Thủ trưởng đơn vị trực tiếp sử dụng ngân sách được quy định như sau:

   1. Quyết định mua sắm tài sản có giá trị dưới một trăm triệu đồng/đơn vị tài sản từ nguồn kinh phí hoạt động thường xuyên và các nguồn kinh phí khác theo đúng tiêu chuẩn, định mức do cơ quan có thẩm quyền ban hành;

   2. Quyết định việc bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên tài sản cố định từ nguồn kinh phí giao thực hiện chế độ tự chủ, nguồn phí thi hành án và nguồn kinh phí khác theo quy định của pháp luật và phân cấp của Bộ.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn