Thẩm quyền quyết định điều chuyển tài sản nhà nước trong các đơn vị thuộc BNN&PTNT

Ngày hỏi:17/10/2018

Tôi hiện đang tìm hiểu về việc điều chuyển tài sản nhà nước trong các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi thẩm quyền quyết định điều chuyển tài sản nhà nước trong các đơn vị thuộc BNN&PTNT được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Ngọc Tâm - Long An

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền quyết định điều chuyển tài sản nhà nước trong các đơn vị thuộc BNN&PTNT được quy định tại Khoản 2 Điều 17 Thông tư 31/2016/TT-BNNPTNT quy định trình tự sử dụng vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư; mua sắm tài sản, hàng hóa, dịch vụ nhằm duy trì hoạt động thường xuyên; xử lý tài sản nhà nước tại cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý, theo đó:

   Điều chuyển tài sản nhà nước.

   a) Bộ trưởng quyết định điều chuyển tài sản nhà nước là nhà, đất, xe ô tô chuyên dùng có gắn kèm trang thiết bị chuyên dùng, xe ô tô có cấu tạo đặc biệt theo yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ; vườn cây lâu năm, đàn gia súc gia cầm giống gốc, các tài sản thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia;

   b) Đối với các tài sản còn lại thực hiện như sau:

   Giao Vụ Tài chính quyết định điều chuyển tài sản giữa các đơn vị dự toán trực thuộc Bộ (trừ các đơn vị dự toán trực thuộc Tổng cục).

   Các Tổng cục quyết định điều chuyển tài sản giữa các đơn vị dự toán trực thuộc Tổng cục.

   Trên đây là tư vấn về thẩm quyền quyết định điều chuyển tài sản nhà nước trong các đơn vị thuộc BNN&PTNT. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 31/2016/TT-BNNPTNT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn