Thẩm quyền thẩm định và phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng của đơn vị thuộc BNN&PTNT

Ngày hỏi:17/10/2018

Tôi hiện đang công tác trong lĩnh vực tài chính. Tôi đang tìm hiểu về vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư trong đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ban tư vấn cho tôi hỏi thẩm quyền thẩm định và phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng của đơn vị thuộc BNN&PTNT được quy định như thế nào? Mong được giải đáp giúp. Cảm ơn!

Ngọc Nhi - Tiền Giang

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền thẩm định và phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng của đơn vị thuộc BNN&PTNT được quy định tại Điều 7 Thông tư 31/2016/TT-BNNPTNT quy định trình tự sử dụng vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư; mua sắm tài sản, hàng hóa, dịch vụ nhằm duy trì hoạt động thường xuyên; xử lý tài sản nhà nước tại cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý, theo đó:

   1. Các Tổng cục thẩm định và phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng cho các đơn vị dự toán trực thuộc Tổng cục các nguồn vốn được quy định tại Điều 5 của Thông tư này.

   2. Đối với nguồn vốn quy định tại khoản 1, khoản 2, khoản 3, khoản 4 Điều 5 của Thông tư này:

   a) Cục Quản lý xây dựng công trình thẩm định và phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng (trừ các đơn vị dự toán trực thuộc Tổng cục), gồm:

   - Công trình có tổng kinh phí được phê duyệt trong năm từ 03 tỷ đồng trở lên cho các đơn vị dự toán trực thuộc Bộ;

   - Công trình làm thay đổi kết cấu chịu lực chính của công trình; nâng cấp cơ sở vật chất hiện có của đơn vị làm thay đổi mặt bằng quy hoạch được phê duyệt (không phân biệt tổng mức đầu tư) cho các đơn vị dự toán trực thuộc Bộ.

   b) Thủ trưởng các đơn vị dự toán trực thuộc Bộ (trừ các đơn vị dự toán trực thuộc Tổng cục) thẩm định và phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng có tổng kinh phí được phê duyệt trong năm dưới 03 tỷ đồng (không bao gồm công trình: làm thay đổi kết cấu chịu lực của công trình; làm thay đổi mặt bằng quy hoạch được duyệt).

   3. Đối với nguồn vốn quy định tại khoản 5, khoản 6 Điều 5 của Thông tư này:

   a) Cục Quản lý xây dựng công trình thẩm định và phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng (trừ các đơn vị dự toán trực thuộc Tổng cục) công trình làm thay đổi kết cấu chịu lực của công trình; làm thay đổi mặt bằng quy hoạch được duyệt cho các đơn vị dự toán trực thuộc Bộ;

   b) Thủ trưởng đơn vị dự toán trực thuộc Bộ (trừ các đơn vị dự toán trực thuộc Tổng cục) thẩm định và phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng theo quy định (không bao gồm công trình: làm thay đổi kết cấu chịu lực của công trình; làm thay đổi mặt bằng quy hoạch được duyệt).

   Trên đây là tư vấn về thẩm quyền thẩm định và phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng của đơn vị thuộc BNN&PTNT. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 31/2016/TT-BNNPTNT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn