Thẩm tra hồ sơ pháp lý quyết toán dự án hoàn thành thuộc nguồn vốn Nhà nước

Ngày hỏi:01/09/2017

Thẩm tra hồ sơ pháp lý quyết toán dự án hoàn thành thuộc nguồn vốn Nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Minh Nhật hiện đang làm việc trong một công ty tư vấn xây dựng, có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Thẩm tra hồ sơ pháp lý quyết toán dự án hoàn thành thuộc nguồn vốn Nhà nước được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!
(minhnhat***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm tra hồ sơ pháp lý quyết toán dự án hoàn thành thuộc nguồn vốn Nhà nước được quy định tại Điều 13 Thông tư 09/2016/TT-BTC Quy định về quyết toán dự án hoàn thành thuộc nguồn vốn Nhà nước do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau:

   Căn cứ báo cáo theo Mẫu số 02/QTDA và tập các văn bản pháp lý liên quan của dự án, đối chiếu danh mục, trình tự thực hiện các văn bản pháp lý với các quy định của pháp luật để có nhận xét về:

   1. Trình tự lập và duyệt văn bản, thẩm quyền phê duyệt văn bản;

   2. Việc chấp hành trình tự đầu tư và xây dựng theo quy định của pháp luật về đầu tư và xây dựng;

   3. Việc chấp hành trình tự lựa chọn nhà thầu của các gói thầu theo quy định của pháp luật về đấu thầu;

   4. Việc thương thảo và ký kết các hợp đồng giữa chủ đầu tư với các nhà thầu so với các quy định của pháp luật về hợp đồng và quyết định trúng thầu; hình thức giá hợp đồng phải tuân thủ đúng quyết định trúng thầu của cấp có thẩm quyền và là cơ sở cho việc thẩm tra quyết toán theo hợp đồng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về thẩm tra hồ sơ pháp lý quyết toán dự án hoàn thành thuộc nguồn vốn Nhà nước theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 09/2016/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn