Thành lập Hội đồng xác định người có lỗi trong thi hành án

Ngày hỏi:07/06/2017

Thành lập Hội đồng xác định người có lỗi trong thi hành án được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Phan Lê Vũ Tuấn hiện đang sinh sống tại Bình Định. Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập tư vấn giúp đỡ. Tôi được biết trong quá trình thi hành án nếu cơ quan nhà nước chưa có văn bản chính thức xác định người có lỗi để đảm bảo tài chính từ ngân sách để thi hành án thì sẽ tiến hành thành lập hội đồng xác định. Vậy việc thành lập Hội đồng xác định người có lỗi và trách nhiệm hoàn trả của người có lỗi gây ra thiệt hại trong thi hành án được quy định như thế nào? Cụ thể được quy định tại văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Vũ Tuấn (tuan*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thành lập Hội đồng xác định người có lỗi và trách nhiệm hoàn trả của người có lỗi gây ra thiệt hại trong thi hành án được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư liên tịch 07/2016/TTLT-BTP-BTC hướng dẫn bảo đảm tài chính từ ngân sách nhà nước để thi hành án như sau:

   Trường hợp chưa có văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác định người có lỗi, thì trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định thi hành án, Thủ trưởng cơ quan, tổ chức phải thi hành án có trách nhiệm ban hành quyết định thành lập Hội đồng xác định người có lỗi và trách nhiệm hoàn trả của người có lỗi gây ra thiệt hại.

   Trên đây là quy định về Thành lập Hội đồng xác định người có lỗi và trách nhiệm hoàn trả của người có lỗi gây ra thiệt hại trong thi hành án. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo tại Thông tư liên tịch 07/2016/TTLT-BTP-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn