Thành phần Hội đồng xử lý các khoản tổn thất của Ngân hàng Nhà nước

Ngày hỏi:10/02/2018

Thành phần Hội đồng xử lý các khoản tổn thất của Ngân hàng Nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội trong lĩnh vực bất động sản. Trong quá trình công tác, tôi có tìm hiểu thêm thông tin về lĩnh vực tài chính ngân hàng, tuy nhiên, một vài vấn đề tôi chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì thành phần Hội đồng xử lý các khoản tổn thất của Ngân hàng Nhà nước gồm những ai? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Tuấn Tú (tu***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 31/12/2013, Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 39/2013/TT-NHNN quy định về xác định, trích lập, quản lý và sử dụng khoản dự phòng rủi ro của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

   Theo đó, thành phần Hội đồng xử lý các khoản tổn thất của Ngân hàng Nhà nước là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 12 Thông tư 39/2013/TT-NHNN. Cụ thể như sau:

   1. Chủ tịch Hội đồng: 01 Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

   2. Các thành viên Hội đồng:

   a) Vụ trưởng Vụ Tài chính - Kế toán, Phó Chủ tịch thường trực;

   b) Vụ trưởng Vụ Kiểm toán nội bộ;

   c) Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ;

   d) Vụ trưởng Vụ Tín dụng;

   đ) Vụ trưởng Vụ Pháp chế;

   e) Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ;

   g) Chánh Thanh tra Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng;

   h) Cục trưởng Cục Phát hành và Kho quỹ.

   3. Vụ Tài chính - Kế toán thực hiện chức năng giúp việc cho Hội đồng xử lý tổn thất trong trường hợp cần thiết. Chủ tịch Hội đồng xử lý tổn thất quyết định trưng tập một số cán bộ từ các Vụ, Cục, đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước có liên quan giúp việc cho Hội đồng xử lý tổn thất theo đề nghị của Vụ Tài chính - Kế toán.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về thành phần Hội đồng xử lý các khoản tổn thất của Ngân hàng Nhà nước. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Thông tư 39/2013/TT-NHNN.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn