Thanh toán khoán kinh phí sử dụng ô tô khi đi công tác

Ngày hỏi:01/07/2017

Thanh toán khoán kinh phí sử dụng ô tô khi đi công tác được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nguyễn Hoàng Khánh Hưng, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi đang quan tâm đến việc thanh toán khoán kinh phí sử dụng ô tô khi đi công tác nhưng tôi chưa được văn bản quy định. Vì vậy, tôi muốn hỏi việc thanh toán khoán kinh phí sử dụng ô tô khi đi công tác được quy định ra sao? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0987***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thanh toán khoán kinh phí sử dụng ô tô khi đi công tác được quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 5 Thông tư 40/2017/TT-BTC Quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị như sau:

   Đối với các chức danh lãnh đạo có tiêu chuẩn sử dụng xe ô tô khi đi công tác theo quy định của Thủ tướng Chính phủ tự nguyện đăng ký thực hiện khoán kinh phí sử dụng xe ô tô khi đi công tác: Mức thanh toán khoán kinh phí sử dụng xe ô tô khi đi công tác thực hiện theo quy định tại Thông tư số 159/2015/TT-BTC ngày 15/10/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn một số Điều của Quyết định số 32/2015/QĐ-TTg ngày 04/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng xe ô tô trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thanh toán khoán kinh phí sử dụng ô tô khi đi công tác. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 40/2017/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn