Thanh toán khoán tiền công tác phí trong trường hợp theo đoàn công tác phối hợp của quân nhân, công nhân, viên chức quốc phòng

Ngày hỏi:20/11/2017

Thanh toán khoán tiền công tác phí trong trường hợp theo đoàn công tác phối hợp của quân nhân, công nhân, viên chức quốc phòng được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Tiến Thành sĩ quan quân đội công tác tại Nam Định, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Thanh toán khoán tiền công tác phí trong trường hợp theo đoàn công tác phối hợp của quân nhân, công nhân, viên chức quốc phòng được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thanh toán khoán tiền công tác phí trong trường hợp theo đoàn công tác phối hợp của quân nhân, công nhân, viên chức quốc phòng được quy định tại Điều 9 Thông tư 259/2017/TT-BQP quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị đối với cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, có hiệu lực từ ngày 02/12/2017 cụ thế như sau:

  1. Trường hợp đoàn công tác phối hợp liên cơ quan, đơn vị trong Quân đội thì cơ quan, đơn vị cử người đi công tác có trách nhiệm thanh toán tiền công tác phí cho người thuộc cơ quan, đơn vị cử đi công tác.

  2. Trường hợp cán bộ Quân đội được cử tham gia các đoàn công tác liên Bộ (do các Bộ, ngành ngoài Quân đội chủ trì hoặc cán bộ ngoài Quân đội tham gia đoàn công tác do Bộ Quốc phòng chủ trì) nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành đó; trưng tập tham gia các đề tài nghiên cứu thì cơ quan, đơn vị chủ trì đoàn công tác chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí cho các thành viên đoàn công tác.

  3. Trường hợp cán bộ đi công tác theo đoàn phối hợp liên ngành, liên cơ quan do Thủ trưởng cơ quan nhà nước cấp trên triệu tập hoặc phối hợp để cùng thực hiện nhiệm vụ chính trị thì cơ quan, đơn vị chủ trì đoàn công tác chịu trách nhiệm thanh toán tiền công tác phí cho người đi công tác trong đoàn. Trường hợp cá nhân thuộc thành phần đoàn đi công tác không đi tập trung theo đoàn đến nơi công tác thì cơ quan, đơn vị cử người đi công tác thanh toán tiền công tác phí.

  4. Văn bản trưng tập (giấy mời, công văn mời) cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị khác đi công tác phải ghi rõ trách nhiệm của cơ quan, đơn vị thanh toán chế độ công tác phí.

  Trên đây là nội dung câu trả lời về thanh toán khoán tiền công tác phí trong trường hợp theo đoàn công tác phối hợp của quân nhân, công nhân, viên chức quốc phòng theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 259/2017/TT-BQP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn