Thanh toán tiền thi hành án khi nhận được kinh phí bảo đảm thi hành án

Ngày hỏi:08/06/2017

Thanh toán tiền thi hành án khi nhận được kinh phí bảo đảm thi hành án được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Lê Thanh Trọng hiện đang sinh sống tại Ninh Bình. Tôi có một thắc mắc trong việc thi hành án mong được ban biên tập tư vấn giúp đỡ. Thanh toán tiền thi hành án khi nhận được kinh phí bảo đảm thi hành án được quy định như thế nào? Cụ thể được quy định tại văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Trọng_ 016965*****

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thanh toán tiền thi hành án khi nhận được kinh phí bảo đảm thi hành án được quy định tại Điều 9 Thông tư liên tịch 07/2016/TTLT-BTP-BTC hướng dẫn bảo đảm tài chính từ ngân sách nhà nước để thi hành án như sau:

   Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được kinh phí bảo đảm thi hành án, cơ quan, tổ chức phải thi hành án phải tiến hành các thủ tục thanh toán tiền thi hành án cho người được thi hành án thông qua cơ quan thi hành án hoặc chuyển số tiền bảo đảm tài chính vào tài khoản tiền gửi của cơ quan thi hành án để thanh toán cho người được thi hành án.

   Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được kinh phí bảo đảm tài chính để thi hành án, cơ quan, tổ chức phải thi hành án có trách nhiệm lập báo cáo bằng văn bản về tình hình thanh toán tiền thi hành án cho người được thi hành án, gửi cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp, đồng thời gửi cơ quan tài chính đã cấp kinh phí bảo đảm tài chính để thi hành án.

   Trên đây là quy định về Thanh toán tiền thi hành án khi nhận được kinh phí bảo đảm thi hành án. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 07/2016/TTLT-BTP-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn