Thời điểm cut off time trong thu nộp ngân sách nhà nước đối với các khoản thuế và thu nội địa là gì?

Ngày hỏi:29/05/2017

Thời điểm cut off time trong thu nộp ngân sách nhà nước đối với các khoản thuế và thu nội địa là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên làTrịnh Văn Quyết, là sinh viên ngành Luật, trường đại học Mở. Em hiện đang học môn học liên quan đến pháp luật trong lĩnh vực thuế. Trong quá trình tìm hiểu về môn học, em gặp nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu các quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực này. Vì vậy, em có vài câu hỏi mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp em. Cụ thể, xin anh/chị Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp cho em biết thời điểm cut off time trong thu nộp ngân sách nhà nước đối với các khoản thuế và thu nội địa là gì? Văn bản nào quy định nội dung này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (chautha**@***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời điểm “cut off time” được quy định tại Khoản 11 Điều 2 Thông tư 84/2016/TT-BTC hướng dẫn thủ tục thu nộp ngân sách nhà nước đối với các khoản thuế và thu nội địa do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành cụ thể như sau:

   Thời Điểm “cut off time” là thời Điểm tạm ngừng truyền, nhận chứng từ thanh toán để đối chiếu số liệu thanh toán trong ngày giữa Kho bạc Nhà nước và ngân hàng ủy nhiệm thu, được quy định là 16 giờ 00 của ngày làm việc.

   Trường hợp cần thiết thay đổi thời gian giao dịch của ngày làm việc, Kho bạc Nhà nước chủ trì phối hợp với ngân hàng ủy nhiệm thu để thống nhất thời Điểm “cut off time” của ngày làm việc đó.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời điểm “cut off time”. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Thông tư 84/2016/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn