Thời điểm tham gia thị trường buôn bán điện cạnh tranh

Ngày hỏi:04/12/2018

Hiện nay nhà nước có nhiều chính sách hỗ trợ và đảm bảo giá điện trong sản xuất và sinh hoạt. Theo tôi được biết là Bộ Công thương vừa mới ban hành văn bản về thị trường buôn bán điện cạnh tranh. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định này thì thời điểm tham gia thị trường điện buôn bán điện cạnh tranh được quy định như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 6 Thông tư 45/2018/TT-BCT quy định về vận hành thị trường bán buôn điện cạnh tranh, có hiệu lực ngày 01/01/2019, quy định thời điểm tham gia thị trường điện như sau:

   1. Đối với đơn vị phát điện tham gia thị trường phát điện cạnh tranh, đơn vị mua buôn điện tham gia thị trường bán buôn điện thí điểm: Tiếp tục tham gia thị trường bán buôn điện từ ngày thị trường bán buôn điện cạnh tranh chính thức vận hành.

   2. Đối với các trường hợp khác

   a) Đơn vị phát điện sở hữu nhà máy điện có trách nhiệm tham gia thị trường điện từ:

   - Ngày đầu tiên của tháng M nếu ngày vận hành thương mại của nhà máy điện được công nhận trước ngày 20 tháng M-1;

   - Ngày đầu tiên của tháng M+1 nếu ngày vận hành thương mại của nhà máy điện được công nhận từ ngày 20 đến ngày cuối cùng của tháng M-1.

   b) Đơn vị mua buôn điện có trách nhiệm tham gia thị trường điện từ ngày thực hiện giao nhận, mua điện từ lưới điện truyền tải.

   Trên đây là quy định về thời điểm tham gia thị trường buôn bán điện cạnh tranh.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn