Thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng từ 28/10/2017

Ngày hỏi:22/09/2017

Thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên đối với sĩ quan, Quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng và viên chức quốc phòng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Đặng Tuấn Kiệt. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến chế độ phụ cấp thâm niên đối với sĩ quan, Quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng và viên chức quốc phòng. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên đối với sĩ quan, Quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng và viên chức quốc phòng được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Đặng Tuấn Kiệt (tuankiet*****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Theo quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều 3 Thông tư 224/2017/TT-BQP về hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng và viên chức quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành có hiệu lực từ ngày 28/10/2017 thì thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng và viên chức quốc phòng được quy định như sau:

  - Thời gian phục vụ trong lực lượng thường trực của Quân đội;

  - Thời gian hưởng phụ cấp thâm niên ở các ngành, nghề khác (bao gồm: công an, cơ yếu, hải quan, tòa án, kiểm sát, kiểm toán, thanh tra, thi hành án dân sự, kiểm lâm, kiểm tra Đảng, nhà giáo, dự trữ quốc gia và các ngành, nghề khác được Chính phủ quy định) được cộng dồn với thời gian phục vụ trong lực lượng thường trực của Quân đội;

  - Thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên nếu có đứt quãng thì được cộng dồn.

  Trên đây là nội dung tư vấn về thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng và viên chức quốc phòng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm thông tin tại Thông tư 224/2017/TT-BQP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn