Thời hạn xác minh thiệt hại thuộc trách nhiệm của Viện kiểm sát được quy định ra sao?

Ngày hỏi:21/01/2019

Gần đây trên đài báo tôi đã thấy một số cơ quan tư pháp đã phải thực hiện việc xin lỗi công khai khi lai sai chức năng, thẩm quyền của mình. Liên quan đến vấn đề này Ban biên tập cho hỏi: Thời hạn xác minh thiệt hại thuộc trách nhiệm của Viện kiểm sát được quy định ra sao?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn xác minh thiệt hại thuộc trách nhiệm của Viện kiểm sát được quy định tại Khoản 4 Điều 12 Quyết định 304/QĐ-VKSTC năm 2018 quy định về quy trình giải quyết yêu cầu bồi thường của Nhà nước trong hoạt động tố tụng hình sự thuộc trách nhiệm của Viện kiểm sát nhân dân do Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ban hành, cụ thể như sau:

   Thời hạn xác minh thiệt hại là 15 ngày, kể từ ngày thụ lý hồ sơ yêu cầu bồi thường. Trường hợp việc xác minh thiệt hại có nhiều tình tiết phức tạp, tài liệu, chứng cứ để xác minh thiệt hại không đầy đủ, việc xác minh thiệt hại phải thực hiện tại nhiều địa điểm khác nhau thì thời hạn xác minh là 30 ngày, kể từ ngày thụ lý hồ sơ yêu cầu bồi thường.

   => Như vậy, theo quy định trên thì thời hạn xác định thiệt hại là 15 ngày kể từ ngày thụ lý hồ sơ bồi thường. Trong một số trường hợp phức thạp thì thời hạn được nâng lên 30 ngày.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn