Thông báo và quyết định giá sản phẩm công ích giống nông nghiệp, thủy sản được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:27/02/2018

Thông báo và quyết định giá sản phẩm công ích giống nông nghiệp, thủy sản được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Long hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang tìm hiểu về sản phẩm công ích giống nông nghiệp, thủy sản. Tôi có nghe nói về việc trợ giá sản phẩm công ích giống nông nghiệp, thủy sản. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thông báo và quyết định giá sản phẩm công ích giống nông nghiệp, thủy sản được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thông báo và quyết định giá sản phẩm công ích giống nông nghiệp, thủy sản được quy định tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư 116/2016/TT-BTC hướng dẫn lập, phân bổ dự toán, thanh toán, quyết toán kinh phí sản phẩm công ích giống nông nghiệp, thủy sản do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   a) Đối với nhiệm vụ của ngân sách Trung ương:

   - Bộ Tài chính thông báo bằng văn bản về giá tiêu thụ tối đa, mức trợ giá tối đa sản phẩm công ích giống nông nghiệp, thủy sản cho các cơ sở hoạt động công ích trước thời điểm xây dựng dự toán ngân sách năm kế hoạch (ngày 30 tháng 06 năm trước).

   - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn căn cứ thông báo giá tiêu thụ tối đa, mức trợ giá tối đa của Bộ Tài chính làm căn cứ: Quyết định giá tiêu thụ cụ thể, mức trợ giá cụ thể sản phẩm công ích giống nông nghiệp, thủy sản cho các cơ sở hoạt động công ích không vượt giá tiêu thụ tối đa, mức trợ giá tối đa được thông báo trước ngày 31 tháng 07 năm trước để xây dựng dự toán ngân sách năm kế hoạch đồng thời là cơ sở để phân bổ dự toán ngân sách đã được giao trước ngày 31 tháng 12 năm trước và ký hợp đồng đặt hàng với các cơ sở hoạt động công ích theo quy định.

   b) Đối với nhiệm vụ của ngân sách địa phương:

   Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định giá tiêu thụ cụ thể, mức trợ giá cụ thể sản phẩm công ích giống nông nghiệp, thủy sản cho các cơ sở hoạt động công ích trước ngày 31 tháng 07 năm trước để xây dựng dự toán ngân sách năm kế hoạch đồng thời là cơ sở để phân bổ dự toán ngân sách đã được giao trước ngày 31 tháng 12 năm trước và ký hợp đồng đặt hàng với các cơ sở hoạt động công ích theo quy định.

   c) Đối với sản phẩm công ích giống nông nghiệp, thủy sản thực hiện theo phương thức đấu thầu thì giá trúng thầu làm căn cứ phân bổ dự toán ngân sách và ký hợp đồng với bên trúng thầu theo quy định của pháp luật về đấu thầu.

   Trên đây là tư vấn về thông báo và quyết định giá sản phẩm công ích giống nông nghiệp, thủy sản. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 116/2016/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn