Thủ tục điều chỉnh thông tin thu nộp thuế điện tử

Ngày hỏi:05/05/2017

Bà Lý Thị Mỹ Duyên (TPHCM) nộp thuế môn bài điện tử nhưng ghi sai mã nội dung kinh tế (mã NDKT 2863 thành NDKT 1701), nhưng nội dung nộp vẫn ghi nộp thuế môn bài. Bà Duyên hỏi, bà có thể đề nghị điều chỉnh được không? Nếu được cần làm thủ tục gì?

  Nội dung này được Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Thủ tục điều chỉnh thông tin thu nộp thuế điện tử
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 2a Điều 17 Thông tư 84/2016/TT-BTC ngày 17/6/2016 của Bộ Tài chính hướng dẫn thủ tục thu nộp ngân sách Nhà nước đối với các khoản thuế và thu nội địa quy định xử lý sai sót, tra soát, điều chỉnh thông tin thu nộp thuế:

   "2. Thực hiện tra soát và Điều chỉnh thông tin hạch toán thu ngân sách Nhà nước

   a) Đối với người nộp thuế

   Trường hợp người nộp thuế phát hiện khai không chính xác các thông tin trên chứng từ nộp thuế, người nộp thuế phối hợp với ngân hàng/cơ quan kho bạc Nhà nước phục vụ người nộp thuế để xử lý sai sót trong việc nộp tiền vào ngân sách.

   Trường hợp người nộp thuế phát hiện sai sót liên quan đến Khoản nộp ngân sách Nhà nước đã được cơ quan thuế hạch toán và thông báo, người nộp thuế lập thư tra soát (mẫu số C1-11/NS ban hành kèm theo Thông tư này) kèm theo chứng từ nộp thuế hoặc thông tin liên quan đến nội dung đề nghị Điều chỉnh sai sót gửi cơ quan thuế".

   Căn cứ quy định trên, trường hợp bà Duyên đã nộp thuế môn bài (bằng hình thức điện tử) nhưng trên giấy nộp tiền vào ngân sách Nhà nước ghi sai mã NDKT thì bà lập thư tra soát (mẫu số C1-11/NS) gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp, căn cứ vào thư rà soát của bà và chứng từ liên quan, cơ quan thuế quản lý sẽ có trách nhiệm điều chỉnh theo quy định.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn