Thực hiện kế hoạch vay, trả nợ công 05 năm được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:23/07/2018

Chào Ban biên tập, tôi tên Kim Sương sinh sống và làm việc tại Tp. HCM. Trong quá trình tìm hiểu về nghiệp vụ quản lý nợ công của Chính phủ để đáp ứng nhu cầu công việc, thì có nhiều vấn đề phát sinh làm tôi không hiểu cho lắm nhờ ban biên tập hỗ trợ giúp, cụ thể: Thực hiện kế hoạch vay, trả nợ công 05 năm được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 10 Nghị định 94/2018/NĐ-CP về nghiệp vụ quản lý nợ công, căn cứ lập kế hoạch vay, thực hiện kế hoạch vay, trả nợ công 05 năm được quy định như sau:

   1. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của địa phương thực hiện kế hoạch vay, trả nợ 05 năm của chính quyền địa phương, đảm bảo:

   a) Tổng mức vay, trả nợ 05 năm của chính quyền địa phương trong phạm vi kế hoạch được Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quyết định;

   b) Bố trí nguồn trả nợ đầy đủ, đúng hạn.

   2. Bộ Tài chính chủ trì theo dõi, tổng hợp, đánh giá tình hình thực hiện vay, trả nợ công 05 năm:

   a) Tổng số vay, trả nợ 05 năm trong phạm vi kế hoạch được Quốc hội quyết định;

   b) Báo cáo Chính phủ để trình Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội các giải pháp theo quy định tại khoản 2 Điều 7 Nghị định này;

   c) Báo cáo Chính phủ để trình Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội điều chỉnh kế hoạch vay, trả nợ công 05 năm (nếu cần thiết).

   3. Các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và các cơ quan liên quan có trách nhiệm phối hợp với Bộ Tài chính trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch vay, trả nợ công 05 năm.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thực hiện kế hoạch vay, trả nợ công 05 năm. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Nghị định 94/2018/NĐ-CP. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn