Tiền cứu trợ là gì?

Ngày hỏi:16/01/2018

Tiền cứu trợ là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Tâm hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc cứu trợ thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng. Tôi thường nghe nói đến cụm từ tiền cứu trợ. Tôi thắc mắc không biết theo pháp luật hiện hành thì tiền cứu trợ được định nghĩa như thế nào? Tôi muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này. Vì thế Ban biên tập cho tôi biết vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Định nghĩa hàng cứu trợ được quy định tại Điểm 2.4 Thông tư 72/2008/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 64/2008/NĐ-CP về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hoả hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo do Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Tiền cứu trợ là khoản tiền huy động được từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đóng góp để thực hiện công tác cứu trợ đối với các địa phương, các hộ gia đình, cá nhân bị thiên tai hoả hoạn, sự cố nghiêm trọng, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

   Trên đây là tư vấn về định nghĩa tiền cứu trợ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 72/2008/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn