Tiền hoạt động văn nghệ, giải trí cho học viên tại cơ sở cai nghiện bắt buộc

Ngày hỏi:19/01/2018

Tiền hoạt động văn nghệ, giải trí cho học viên tại cơ sở cai nghiện bắt buộc được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Hằng hiện đáng sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang tìm hiểu về các khoản chi phí cho học viên trong thời gian chấp hành quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tiền hoạt động văn nghệ, giải trí cho học viên tại cơ sở cai nghiện bắt buộc được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiền hoạt động văn nghệ, giải trí cho học viên tại cơ sở cai nghiện bắt buộc được quy định tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư 117/2017/TT-BTC về quy định quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện chế độ áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc và tổ chức cai nghiện ma tuý bắt buộc tại cộng đồng do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Tiền hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao, đọc sách, báo, xem truyền hình và các hoạt động vui chơi giải trí khác ngoài thời gian học tập và lao động theo quy định tại khoản 3 Điều 24 Nghị định số 221/2013/NĐ-CP: Mức 70.000 đồng/học viên/năm;

   Trường hợp hỗ trợ mức cao hơn mức quy định tại khoản này, căn cứ khả năng cân đối của ngân sách địa phương, Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, quyết định mức hỗ trợ cụ thể.

   Trên đây là tư vấn về tiền hoạt động văn nghệ, giải trí cho học viên tại cơ sở cai nghiện bắt buộc. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 117/2017/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn