Tiêu chí đối với sản phẩm nội dung thông tin số sản xuất trong nước được ưu tiên đầu tư, mua sắm bằng ngân sách nhà nước

Ngày hỏi:31/08/2017

Tiêu chí đối với sản phẩm nội dung thông tin số sản xuất trong nước được ưu tiên đầu tư, mua sắm có sử dụng ngân sách nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Phạm Ngọc Lâm. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động ưu tiên đầu tư, mua sắm sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin sản xuất trong nước sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước. Tôi có một thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, các sản phẩm nội dung thông tin số sản xuất trong nước được ưu tiên đầu tư, mua sắm có sử dụng ngân sách nhà nước khi đáp ứng đủ các tiêu chí nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Phạm Ngọc Lâm (ngoclam*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 5 và Khoản 3 Điều 6 Thông tư 47/2016/TT-BTTTT quy định chi tiết về ưu tiên đầu tư, mua sắm sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin sản xuất trong nước sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành thì các sản phẩm là nội dung thông tin số sản xuất trong nước được ưu tiên đầu tư, mua sắm có sử dụng ngân sách nhà nước khi đáp ứng đủ các tiêu chí cụ thể sau đây:

   - Đã được đăng ký thương hiệu và được bảo hộ theo quy định của pháp luật Việt Nam, hoặc đã đăng ký và hoàn tất các yêu cầu, điều kiện để cung cấp sản phẩm, dịch vụ (nếu có) theo quy định của pháp luật Việt Nam;

   - Có tài liệu kỹ thuật và tài liệu hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt;

   - Có thông báo rõ ràng các điều khoản cam kết về bảo hành, trách nhiệm của nhà cung cấp, chính sách hậu mãi.

   - Sản phẩm phải tuân thủ pháp luật về việc cung cấp, sử dụng nội dung, thông tin;

   - Chi phí sản xuất trong nước của sản phẩm chiếm tỉ lệ từ 25% trở lên trong giá sản phẩm đó, hoặc có tối thiểu 20 lao động Việt Nam có hợp đồng lao động từ 01 năm trở lên, trực tiếp tham gia phát triển sản phẩm đó.

   Trên đây là nội dung tư vấn về tiêu chí đối với sản phẩm nội dung thông tin số sản xuất trong nước được ưu tiên đầu tư, mua sắm có sử dụng ngân sách nhà nước. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 47/2016/TT-BTTTT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn