Tiêu chí và điều kiện ứng trước dự toán năm sau là gì?

Ngày hỏi:01/01/2017

Tiêu chí và điều kiện ứng trước dự toán năm sau là gì? Chào quý anh chị ban biên tập Thư Ký Luật! Em là sinh viên khoa luật ĐH Đà Lạt. Hiện em đang học môn luật ngân sách nhà nước, có một vài thắc mắc chưa được rõ ở trên lớp cũng như qua việc nghiên cứu tài liệu. Em mong được các anh chị giải đáp giúp. Các anh chị cho em hỏi: Tiêu chí và điều kiện ứng trước dự toán năm sau là gì? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, em xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Khoản 2, 3 Điều 37 Nghị định 163/2016/NĐ-CP thì tiêu chí và điều kiện ứng trước dự toán năm sau được quy định như sau:

   - Tiêu chí ứng trước dự toán năm sau:

   a) Các dự án quan trọng quốc gia;

   b) Các dự án, công trình xây dựng cơ bản cấp bách của trung ương và địa phương.

   - Điều kiện được ứng trước dự toán ngân sách năm sau:

   a) Phải đảm bảo cân đối được quỹ ngân sách của từng cấp;

   b) Dự án, công trình xây dựng cơ bản phải có đủ điều kiện thực hiện theo quy định của pháp luật về đầu tư công và xây dựng, thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách nhà nước đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, cần đẩy nhanh tiến độ;

   c) Không còn số dư ứng trước dự toán ngân sách;

   d) Chủ đầu tư dự án, công trình xây dựng cơ bản được ứng trước dự toán năm sau phải có hồ sơ, báo cáo thuyết minh về sự cần thiết phải ứng trước dự toán.

   Tiêu chí và điều kiện ứng trước dự toán năm sau được quy định tại Nghị định 163/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ngân sách nhà nước.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:


  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT