Tiêu chuẩn, điều kiện được bổ nhiệm làm Kiểm soát viên Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch

Ngày hỏi:03/01/2019

Ban biên tập hãy giúp tôi giải đáp thắc mắc sau đây: Tiêu chuẩn, điều kiện được bổ nhiệm làm Kiểm soát viên Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn, điều kiện được bổ nhiệm làm Kiểm soát viên Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch đuợc quy định tại Khoản 2 Điều 6 Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch ban hành kèm theo Quyết định 49/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (có hiệu lực từ ngày 01/02/2019) với nội dung như sau:

   - Là công dân Việt Nam và thường trú tại Việt Nam;

   - Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, có đủ sức khỏe để đảm đương nhiệm vụ;

   - Có trình độ đại học trở lên;

   - Có ít nhất 03 năm kinh nghiệm về quản lý, điều hành một trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, luật, kinh tế, du lịch;

   - Không phải là vợ hoặc chồng, cha đẻ, cha nuôi, mẹ đẻ, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi, anh ruột, chị ruột, em ruột, anh rể, em rể, chị dâu, em dâu của Bộ trưởng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Chủ tịch Quỹ; Giám đốc, Phó Giám đốc và Kế toán trưởng của Quỹ.

   Ngoài ra, tại Điều này còn có quy định: Chế độ hoạt động, trách nhiệm và quyền hạn, việc bổ nhiệm của Kiểm soát viên, mối quan hệ giữa Kiểm soát viên với các tổ chức, cá nhân có liên quan và các nội dung khác thực hiện theo Quy chế hoạt động của Kiểm soát viên do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, phù hợp với các quy định tại Điều lệ này và quy định của pháp luật có liên quan.

   Trên đây là nội dung giải đáp về tiêu chuẩn, điều kiện được bổ nhiệm làm Kiểm soát viên Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn