Tổ chức nào thu phí thẩm định phê duyệt thiết kế phòng cháy và chữa cháy?

Ngày hỏi:26/03/2018

Tổ chức nào thu phí thẩm định phê duyệt thiết kế phòng cháy và chữa cháy? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Anh. Đang tìm hiểu quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định phê duyệt thiết kế phòng cháy và chữa cháy. Có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là tổ chức nào thu phí thẩm định phê duyệt thiết kế phòng cháy và chữa cháy? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức thu phí thẩm định phê duyệt thiết kế phòng cháy và chữa cháy được quy định tại Điều 4 Thông tư 258/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định phê duyệt thiết kế phòng cháy và chữa cháy do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   - Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an).

   - Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

   - Công an các tỉnh (đối với các tỉnh chưa thành lập Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy).

   Trên đây là nội dung câu trả lời về tổ chức thu phí thẩm định phê duyệt thiết kế phòng cháy và chữa cháy. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 258/2016/TT-BTC và một số văn bản pháp lý liên quan khác.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn