Trả lời việc chậm chi trả chế độ vùng ĐBKK

Ngày hỏi:06/06/2013
Ông Võ Minh Hoàng phản ánh việc giáo viên trường THPT An Lạc Thôn, đóng trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển thuộc huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, chưa được hưởng chế độ theo quy định tại Nghị định 116/2010/NĐ-CP.

  Nội dung này được Sở Tài chính tỉnh Sóc Trăng tư vấn như sau:

  • Do việc tổng hợp nhu cầu kinh phí của các huyện, thị xã báo cáo về Sở Tài chính không kịp thời và còn nhiều sai sót, nên ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp nhu cầu chung toàn tỉnh để báo cáo về UBND tỉnh, trình Bộ Tài chính xem xét.

   Ngoài ra, theo hướng dẫn của Bộ Tài chính, đối với kinh phí chi phụ cấp thu hút của giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, theo quy định, đối tượng đã được hưởng chính sách theo Nghị định 61/2006/NĐ-CP thì không được hưởng chính sách thu hút theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP.

   Để việc thực hiện chế độ, chính sách theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP đúng đối tượng, ngày 10/4/2013, Sở Tài chính đã có Công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND các huyện, thị xã đề nghị phối hợp rà soát, tổng hợp lại đối tượng được hưởng, tránh trùng lắp hay bỏ sót đối tượng theo quy định.

   Khi ngành Giáo dục thực hiện xong công tác rà soát, tổng hợp đối tượng gửi về, Sở Tài chính sẽ thẩm tra, báo cáo UBND tỉnh xem xét, trình Bộ Tài chính thẩm định và bố trí kinh phí để thực hiện truy lĩnh cho các đối tượng được hưởng năm 2011 và năm 2012 theo quy định.

   Từ năm 2013 về sau, nội dung chi này đã bố trí trong dự toán kinh phí đầu năm của các đơn vị, địa phương theo đúng quy định.

   Sở Tài chính cũng cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan để ông Hoàng và đồng nghiệp được truy lĩnh chính sách này của năm 2011 và năm 2012 đúng theo quy định về đối tượng và trong thời gian sớm nhất.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn