Trách nhiệm của các đơn vị dự toán đối với hệ thống thông tin quản lý ngân sách và kho bạc (TABMIS)

Ngày hỏi:30/05/2017

Trách nhiệm của các đơn vị dự toán đối với hệ thống thông tin quản lý Ngân sách và Kho bạc (TABMIS)? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Lộc, tôi đang công tác tại phòng IT của Sở Tài chính. Vì tính chất công việc, tôi cần tìm hiểu các quy định về trách nhiệm của các đơn vị dự toán đối với hệ thống thông tin quản lý ngân sách và kho bạc (TABMIS)? Có văn bản nào quy định vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (loc***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của các đơn vị dự toán được quy định tại Điều 6 Thông tư 123/2014/TT-BTC hướng dẫn tổ chức vận hành, khai thác Hệ thống thông tin quản lý Ngân sách và Kho bạc (TABMIS) do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau:

   Các đơn vị dự toán cấp 1, đơn vị dự toán cấp trung gian tham gia trực tiếp hoặc chưa tham gia trực tiếp TABMIS có trách nhiệm:

   1. Nhập dự toán vào TABMIS (đối với đơn vị tham gia trực tiếp) hoặc cung cấp dữ liệu về dự toán gửi cơ quan tài chính cùng cấp (trường hợp chưa tham gia trực tiếp TABMIS) theo hướng dẫn cụ thể của Bộ Tài chính và kho bạc nhà nước (KBNN);

   2. Truy vấn báo cáo theo phân quyền của Bộ Tài chính (đối với đơn vị tham gia trực tiếp);

   3. Đối chiếu số liệu với KBNN theo quy định;

   4. Thực hiện các hoạt động khác theo hướng dẫn của Bộ Tài chính và KBNN.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của các đơn vị dự toán. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 123/2014/TT-BTC.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trách nhiệm
  Hệ thống thông tin
  Quản lý
  Ngân sách
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn