Trách nhiệm của Cục Phát hành và Kho quỹ thuộc Ngân hàng Nhà nước trong việc giám sát, kiểm tra, thanh tra nhà máy in tiền quốc gia là gì?

Ngày hỏi:27/12/2016

Trách nhiệm của Cục Phát hành và Kho quỹ thuộc Ngân hàng Nhà nước trong việc giám sát, kiểm tra, thanh tra nhà máy in tiền quốc gia là gì? Chào quý anh chị ban biên tập Thư Ký Luật! Hiện tại em đang có một thắc mắc kính mong được các anh chị trợ giúp. các anh chị cho em hỏi: Trách nhiệm của Cục Phát hành và Kho quỹ thuộc Ngân hàng Nhà nước trong việc giám sát, kiểm tra, thanh tra nhà máy in tiền quốc gia là gì? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, em xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Khoản 3 Điều 10 Thông tư 26/2016/TT-NHNN thì trách nhiệm của Cục Phát hành và Kho quỹ thuộc Ngân hàng Nhà nước trong việc giám sát, kiểm tra, thanh tra nhà máy in tiền quốc gia được quy định như sau:

   a) Thực hiện việc giám sát đối với Nhà máy theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 5 Thông tư này;

   b) Thực hiện kiểm tra đối với Nhà máy theo kế hoạch kiểm tra đã được Thống đốc phê duyệt;

   c) Thực hiện kiểm tra đột xuất đối với Nhà máy theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 6 Thông tư này;

   d) Gửi Vụ Kiểm toán nội bộ các văn bản của Ngân hàng Nhà nước về nhiệm vụ in, đúc tiền và sản xuất vàng miếng, vật phẩm lưu niệm bằng vàng như quyết định in, đúc tiền, hợp đồng in, đúc tiền và sản xuất vàng miếng, vật phẩm lưu niệm bằng vàng và các văn bản liên quan khác khi được yêu cầu;

   đ) Cung cấp thông tin, tài liệu, kết quả giám sát, kiểm tra cho các đơn vị liên quan khi được yêu cầu;

   e) Lập kế hoạch giám sát, kiểm tra và báo cáo kết quả kiểm tra hàng năm đối với Nhà máy gửi Vụ Kiểm toán nội bộ;

   g) Gửi Vụ Tài chính - Kế toán báo cáo kết quả giám sát Nhà máy theo quy định tại Khoản 3 Điều 5 Thông tư này.

   Trách nhiệm của Cục Phát hành và Kho quỹ thuộc Ngân hàng Nhà nước trong việc giám sát, kiểm tra, thanh tra nhà máy in tiền quốc gia được quy định tại Thông tư 26/2016/TT-NHNN quy định về giám sát, kiểm tra, thanh tra đối với nhà máy in tiền Quốc gia.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nhà máy in tiền
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn