Trách nhiệm của Quỹ Bảo hộ công dân trong việc đặt cọc, bảo lãnh, hoàn trả chi phí tạm ứng

Ngày hỏi:14/08/2017

Trách nhiệm của Quỹ Bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài trong việc đặt cọc, bảo lãnh, hoàn trả chi phí tạm ứng Quỹ là gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Qua thông tin tìm hiểu trên báo chí cũng như mạng internet, tôi được biết đến Quỹ Bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài mục đích chính là để bảo hộ các quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của họ. Tuy nhiên có một vài nội dung liên quan đến Quỹ này thì tôi không rõ lắm. Vì thế, tôi có một thắc mắc nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Trách nhiệm của Quỹ Bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài trong việc đặt cọc, bảo lãnh, hoàn trả chi phí tạm ứng Quỹ được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được giải đáp kịp thời và nhanh chóng từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe các anh/chị!

Hồng Lan (lan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Quỹ Bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài trong việc đặt cọc, bảo lãnh, hoàn trả chi phí tạm ứng Quỹ quy định tại Khoản 3 Điều 5 Thông tư 92/2013/TT-BTC quy định chế độ quản lý tài chính Quỹ Bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau:

   Quỹ có trách nhiệm theo dõi và thường xuyên phối hợp với các Uỷ ban nhân dân các cấp đôn đốc thu hồi công nợ; trường hợp đến hạn thu hồi công nợ nhưng cá nhân, tổ chức vẫn chưa hoàn trả thì Quỹ phải có trách nhiệm ra thông báo đòi nợ gửi cho đương sự và Uỷ ban nhân dân các cấp.

   Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm của Quỹ Bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài trong việc đặt cọc, bảo lãnh, hoàn trả chi phí tạm ứng Quỹ. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 92/2013/TT-BTC.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn