Trách nhiệm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đối với việc hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội

Ngày hỏi:13/10/2017

Trách nhiệm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đối với việc hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hân hiện đang sống và làm việc tại Biên Hòa. Tôi có nghe nói về việc hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi trách nhiệm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đối với việc hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đối với việc hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội được quy định tại Khoản 2 Điều 8 Thông tư 190/2014/TT-BTC quy định thực hiện chính sách hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Hàng quý, hàng năm tổng hợp gửi Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội số hộ gia đình có lượng điện sử dụng cho mục đích sinh hoạt trong tháng không quá 50 kWh theo từng địa phương, trong đó: Số hộ chính sách xã hội, không thuộc diện hộ nghèo có lượng điện sử dụng cho mục đích sinh hoạt trong tháng không quá 50 kWh theo từng địa phương.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đối với việc hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 190/2014/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn