Trách nhiệm của tổ chức bảo quản hàng dự trữ quốc gia được quy định thế nào?

Ngày hỏi:24/05/2017

Trách nhiệm của tổ chức bảo quản hàng dự trữ quốc gia được quy định ra sao? Chào các bạn trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi sinh sống và làm việc tại Long An. Gần đây,do nhu cầu công việc, tôi có tìm hiểu về lĩnh vực quản lý chất lượng hàng dự trữ quốc gia. Trong đó, một vài chỗ tôi chưa nắm rõ. Các bạn cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định như thế nào về trách nhiệm của tổ chức bảo quản hàng dự trữ quốc gia? Văn bản nào điều chỉnh nội dung này? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! Thanh Tùng (0908****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của tổ chức bảo quản hàng dự trữ quốc gia được quy định tại Điều 18 Thông tư 130/2014/TT-BTC quy định về quản lý chất lượng hàng dự trữ quốc gia. Cụ thể bao gồm:

   1. Trực tiếp tổ chức thực hiện bảo quản hàng dự trữ quốc gia theo quy định tại hợp đồng thuê bảo quản đã ký kết.

   2. Chịu trách nhiệm toàn diện về số lượng, chất lượng, chủng loại hàng dự trữ quốc gia trong thời gian lưu kho theo đúng hợp đồng đã ký.

   3. Chấp hành công tác thanh tra, kiểm tra chất lượng hàng dự trữ quốc gia theo quy định tại Mục 3 Chương II của Thông tư này.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của tổ chức bảo quản hàng dự trữ quốc giaĐể hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 130/2014/TT-BTC .

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn