Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong thực hiện việc xác định giá các loại rừng

Ngày hỏi:05/10/2017

Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm gì trong thực hiện việc xác định giá các loại rừng? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang là sinh viên trường Đại học Nông lâm TP. HCM, hiện tại tôi đang muốn tìm hiểu một số nội dung liên quan đến trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước trong việc xác định giá các loại rừng để phục vụ cho bài nghiên cứu sắp tới của của mình. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu tôi gặp một số khó khăn. Chính vì thế, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm như thế nào trong thực hiện việc xác định giá các loại rừng? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Mai Hương (huong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong thực hiện việc xác định giá các loại rừng được quy định tại Điều 17 Nghị định 48/2007/NĐ-CP về nguyên tắc và phương pháp xác định giá các loại rừng như sau:

   1. Giao cho cơ quan chuyên môn hoặc thuê tổ chức có chức năng định giá, tư vấn về giá xác định giá các loại rừng theo quy định tại Nghị định này.

   2. Tổ chức thẩm định giá các loại rừng, trình Hội đồng nhân dân cùng cấp thông qua và công bố công khai tại địa phương.

   3. Kiểm tra, xử lý và giải quyết những vấn đề liên quan đến việc định giá các loại rừng thuộc thẩm quyền tại địa phương.

   4. Theo dõi biến động giá chuyển nhượng, cho thuê trên thị trường hoặc giá giao dịch (giữa Nhà nước và chủ rừng) về quyền sử dụng rừng, quyền sở hữu rừng trồng trên thị trường; thường xuyên, tổ chức thống kê giá các loại rừng.

   5. Quy định cụ thể hệ số "k" để làm cơ sở xác định tiền bồi thường đối với người có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng gây thiệt hại cho Nhà nước theo quy định tại khoản 8 Điều 4 Nghị định này.

   6. Kinh phí thực hiện xác định giá các loại rừng do ngân sách nhà nước đảm bảo.

   Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong thực hiện việc xác định giá các loại rừng. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 48/2007/NĐ-CP.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn