Trách nhiệm hoàn trả bảo đảm tài chính từ ngân sách nhà nước để thi hành án của cơ quan đối với việc người có lỗi đã thôi việc

Ngày hỏi:01/06/2017

Trách nhiệm hoàn trả bảo đảm tài chính từ ngân sách nhà nước để thi hành án của cơ quan đối với việc người có lỗi đã thôi việc được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Trần Huyền Trang hiện đang sinh sống tại Đồng Tháp. Tôi có một thắc mắc trong việc thi hành án mong được ban biên tập tư vấn giúp đỡ. Trách nhiệm hoàn trả bảo đảm tài chính từ ngân sách nhà nước để thi hành án của cơ quan đối với việc người có lỗi đã thôi việc được quy định như thế nào? Cụ thể được quy định tại văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm hoàn trả bảo đảm tài chính từ ngân sách nhà nước để thi hành án của cơ quan đối với việc người có lỗi đã thôi việc được quy định tại Khoản 1 Điều 13 Thông tư liên tịch 07/2016/TTLT-BTP-BTC hướng dẫn bảo đảm tài chính từ ngân sách nhà nước để thi hành án như sau:

   Trường hợp người có trách nhiệm hoàn trả đã thôi việc, nghỉ hưu hoặc chuyển công tác đến cơ quan, tổ chức khác thì cơ quan, tổ chức phải thi hành án có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan, tổ chức đang quản lý thu nhập của người đó thu hồi số tiền hoàn trả theo quyết định hoàn trả đã có hiệu lực pháp luật do cơ quan, tổ chức phải thi hành án đã ban hành.

   Trên đây là quy định về Trách nhiệm hoàn trả bảo đảm tài chính từ ngân sách nhà nước để thi hành án của cơ quan đối với việc người có lỗi đã thôi việc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 07/2016/TTLT-BTP-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trách nhiệm
  Tài chính
  Ngân sách nhà nước
  Thi hành án
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn