Trình tự lập kế hoạch thu, chi dịch vụ môi trường rừng đối với đối với Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Việt Nam

Ngày hỏi:02/10/2017

Trình tự lập kế hoạch thu, chi dịch vụ môi trường rừng đối với đối với Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Long hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi đang tìm hiểu về dịch vụ môi trường rừng. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Trình tự lập kế hoạch thu, chi dịch vụ môi trường rừng đối với đối với Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Việt Nam được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trình tự lập kế hoạch thu, chi dịch vụ môi trường rừng đối với đối với Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Việt Nam được quy định tại Khoản 6 Điều 9 Thông tư liên tịch 62/2012/TTLT-BNNPTNT-BTC hướng dẫn cơ chế quản lý sử dụng tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   a) Xây dựng kế hoạch thu, chi dịch vụ môi trường rừng gồm: kinh phí chi cho các hoạt động nghiệp vụ của Quỹ và kinh phí điều phối cho các địa phương;

   b) Thông báo số dự kiến điều phối chi ủy thác tiền dịch vụ môi trường rừng trong năm kế hoạch cho Quỹ bảo vệ và phát triển rừng cấp tỉnh trước ngày 30 tháng 7;

   c) Tổng hợp kế hoạch thu, chi dịch vụ môi trường rừng toàn quốc trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt.

   Trên đây là tư vấn về trình tự lập kế hoạch thu, chi dịch vụ môi trường rừng đối với đối với Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư liên tịch 62/2012/TTLT-BNNPTNT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Dịch vụ môi trường rừng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn