Trợ cấp thôi việc của đơn vị sự nghiệp công lập lấy từ nguồn kinh phí nào?

Ngày hỏi:16/01/2020

Cho tôi hỏi: Cho hỏi trợ cấp thôi việc của đơn vị sự nghiệp công lập lấy từ nguồn kinh phí nào? Mong được giải đáp của anh chị.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 1 Mục I Thông tư 89/2006/TT-BTC quy định nguồn kinh phí chi trả trợ cấp thôi việc của đơn vị sự nghiệp, cụ thể như sau:

   - Đơn vị sự nghiệp được ngân sách nhà nước cấp toàn bộ chi phí hoạt động thường xuyên và đơn vị sự nghiệp có thu tự bảo đảm một phần chi phí hoạt động thường xuyên chi trả trợ cấp thôi việc từ nguồn chi phí hoạt động thường xuyên của đơn vị, bao gồm chi phí hoạt động được cơ quan có thẩm quyền giao và nguồn thu từ hoạt động sự nghiệp theo quy định của pháp luật.

   - Đơn vị sự nghiệp có thu tự bảo đảm chi phí hoạt động thường xuyên chi trả trợ cấp thôi việc từ nguồn chi phí hoạt động thường xuyên của đơn vị.

   Như vậy, tùy thuộc vào mỗi đơn vị sự nghiệp (tự chủ tài chính, tự chủ 1 phần tài chính hoặc không tự chủ tài chính) thì nguồn kinh phí để trả trợ cấp thôi việc sẽ khác nhau. Bạn tham khảo nguồn kinh phí cho trợ cấp thôi việc đối với từng đơn vị sự nghiệp tại quy định trên.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn