Trường hợp nào trụ sở Viện kiểm sát được đầu tư xây dựng?

Ngày hỏi:04/09/2018

Xin chào, tôi tên Thanh Tâm sinh sống tại Tiền Giang. Trong lúc trao đổi một số vấn đề với các đồng nghiệp thì có phát sinh vấn đề về quản lý tài sản của ngành Kiểm sát, tuy nhiên có vài vấn đề tôi chưa rõ lắm, nhờ sự giới thiệu từ một người bạn nên tôi có biết đến Ban hỗ trợ tư vấn của các bạn, vậy nhờ các bạn giải đáp giúp nhé: Trường hợp nào trụ sở Viện kiểm sát được đầu tư xây dựng? Vui lòng hỗ trợ giúp tôi căn cứ pháp lý luôn nhé. Cảm ơn các bạn. (0123***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 20 Quyết định 94/QĐ-VKSTC năm 2018 quy định về việc phân cấp quản lý, sử dụng tài sản công trong ngành Kiểm sát nhân dân do Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao ban hành, đầu tư xây dựng trụ sở làm việc được quy định như sau:

   1. Trụ sở làm việc của đơn vị trong Ngành được đầu tư xây dựng trong các trường hợp sau đây:

   a) Đơn vị chưa có trụ sở làm việc hoặc trụ sở làm việc hiện có không bảo đảm điều kiện làm việc theo quy định của pháp luật mà Nhà nước không có trụ sở làm việc để giao và không thuộc trường hợp thuê trụ sở làm việc;

   b) Sắp xếp lại hệ thống trụ sở làm việc để đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính.

   2. Thẩm quyền quyết định đầu tư xây dựng trụ sở làm việc là đất, nhà làm việc và các tài sản khác gắn liền với đất phục vụ hoạt động quản lý của các đơn vị trong ngành Kiểm sát nhân dân thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật về đầu tư công, pháp luật về xây dựng, quy định của pháp luật khác có liên quan và quy định của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

   Trên đây là nội dung tư vấn về đầu tư xây dựng trụ sở làm việc trong trường hợp bị mất, bị hủy hoại trong ngành Kiểm sát. Để hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng tìm hiểu thêm tại Quyết định 94/QĐ-VKSTC năm 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn