UBND cấp tỉnh vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính Phủ có phải thực hiện nghĩa vụ bảo đảm hay không?

Ngày hỏi:15/06/2017

Nghĩa vụ bảo đảm của UBND cấp tỉnh khi vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính Phủ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Hoàng Dũng, hiện đang công tác tại UBND tỉnh Cà Mau. Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập giúp đỡ. Hiện nay, UBND tỉnh chúng tôi đang trong quá trình xét duyệt để được vay lại khoản vay từ vốn ODA của Chính phủ. Vậy, chúng tôi có cần phải thực hiện nghĩa vụ bảo đảm gì để được vay hay không? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin cảm ơn!
Hoàng Dũng (dunghoang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trong Điều khoản tài chính cho vay lại đối với UBND cấp tỉnh được quy định tại Khoản 4 Điều 6 Nghị định 52/2017/NĐ-CP về cho vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ đối với Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì:

   Không yêu cầu bảo đảm tiền vay, không thu phí cho vay lại.

   Như vậy, UBND tỉnh Cà Mau không cần phải thực hiện bất kỳ nghĩa vụ bảo đảm nào để được vay lại nguồn vốn ODA của Chính phủ.

   Trên đây là quy định về nghĩa vụ bảo đảm của UBND cấp tỉnh khi vay lại nguồn vốn vay từ nước ngoài của Chính phủ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 52/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn