Về chế độ trợ cấp cho cựu chiến binh và con

Tháng 4/1969 tôi chiến đấu ở Quảng Trị. Tôi sinh được 4 người con, có 1 con sinh năm 1977. Đến năm 1989 con tôi bị động kinh. Vậy tôi và con tôi có được hưởng trợ cấp hay không?

  Nội dung này được Bộ Lao Động - Thương Binh Và Xã Hội tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Nghị định số 54/2006/NĐ-CP và Thông tư số 08/2009/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nếu ông đã chiến đấu tại vùng Mỹ sử dụng chất độc hóa học trong chiến tranh ở Việt Nam và con đẻ của ông được Hội đồng giám định y khoa tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên kết luận mắc dị dạng, dị tật có liên quan đến phơi nhiễm với chất độc hóa học/dioxin theo Quyết định số 09/2008/QĐ-BYT ngày 20 tháng 02 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Y tế thì ông thuộc diện đối tượng được xét hưởng chế độ ưu đãi.
   Đối với con ông, nếu bị dị dạng, dị tật nặng, không tự lực được trong sinh hoạt hoặc bị dị dạng, dị tật suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt thì thuộc diện đối tượng được hưởng chế độ ưu đãi.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Bộ LĐ-TBXH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn